ƯU ĐIỂM THI CHỨNG CHỈ TIẾNG NHẬT J-CERT
  • Cập nhật : 28/02/2018
  • Lượt xem : 46346

ƯU ĐIỂM THI CHỨNG CHỈ TIẾNG NHẬT J-CERT

J-CERT  – KỲ THI ỨNG DỤNG TIẾNG NHẬT TRONG CÔNG VIỆC VÀ TRONG CUỘC SỐNG
Bảy ưu điểm lớn của kỳ thi năng lực tiếng Nhật J-Cert
1.   Đánh giá trình độ thành thạo tiếng Nhật trong cuộc sống và trong công việc.
     Học tiếng Nhật không chỉ là học năng lực ngôn ngữ, mà quan trọng hơn là sử dụng năng lực ngôn ngữ đã học được để tiến hành giao lưu, trao đổi toàn diện với người khác trong cuộc sống và trong công việc. Kỳ thi năng lực tiếng Nhật J-Cert ngoài việc đánh giá năng lực ngôn ngữ của thí sinh, còn chú trọng đến việc đánh giá sự nắm vững tiếng Nhật của thí sinh trên các phương diện như: Văn hóa xã hội, thói quen sinh hoạt và lễ nghĩa việc làm,…
2.   Chứng nhận năng lực cấp độ Master (Cấp chuyên nghiệp) chỉ có ở kỳ thi J-Cert.
     Một điểm khác biệt của kỳ thi năng lực tiếng Nhật J-Cert so với các kỳ thi năng lực tiếng Nhật khác đó là J-Cert có chứng nhận “Cấp Chuyên Nghiệp” là cấp độ cao nhất. Những người đạt cấp Chuyên nghiệp này không chỉ có thể phát huy được khả năng tiếng Nhật của bản thân trong các lĩnh vực kinh doanh, mà còn có năng lực đánh giá triển vọng trong tương lai của Xã hội Nhật Bản. Những thí sinh tham gia cấp độ Chuyên nghiệp sau khi đạt điều kiện của kỳ thi viết còn được mời đến Nhật Bản để tham gia phỏng vấn và vấn đáp luận văn.
3.   Giải thưởng cho những người có thành tích xuất sắc.
     Đối với những người có thành tích xuất sắc trong kỳ thi, ngoài được tặng bằng khen đặc biệt còn có cơ hội được đến Nhật Bản để tham gia giao lưu hữu nghị quốc tế (giới chính trị, giới doanh nhân).
4.   Chứng chỉ năng lực Nhật ngữ có thể ghi vào trong hồ sơ làm việc.
     Đối với những người nước ngoài ở Nhật, giấy chứng nhận J-Cert được các Doanh nghiệp chấp nhận và ghi vào trong hồ sơ của nhân viên, đối với những người tham gia thi J-Cert ở nước ngoài và đạt được giấy chứng nhận thì có thể được giới thiệu đến Nhật Bản làm việc hoặc giới thiệu đến làm việc ở các Doanh nghiệp nước ngoài ở nước sở tại của thí sinh đó.
5.   Tiến hành chứng thực năng lực tiếng Nhật cấp độ kinh doanh đối với các ngành nghề.
     Đối với những Doanh nghiệp tuyển nhân viên làm việc với người nước ngoài, chúng tôi đang lên kế hoạch và chuẩn bị tiến hành kỳ thi năng lực tiếng Nhật trên phương diện các thuật ngữ chuyên ngành thích hợp với các ngành nghề khác nhau.
6.   Mối liên quan chặt chẽ giữa Giấy chứng nhận năng lực và cơ hội việc làm của thí sinh.
     Ở Nhật Bản, tùy theo nguyện vọng của từng cá nhân, cơ quan đánh giá J-Cert “Tổ chức phát triển nhân tài quốc tế, Pháp nhân tập đoàn tài chính công” sẽ giới thiệu cho các Doanh nghiệp những nhân tài đạt kết quả cao trong kỳ thi năng lực tiếng Nhật J-Cert. Đối với những thí sinh tham gia J-Cert ở Việt Nam và đạt được cấp độ cao, thì sẽ được Tổng đại lý kỳ thi J-Cert Việt Nam giới thiệu với các Công ty, Doanh nghiệp tại Nhật và tại Việt Nam.
7.   Đa dạng về cấp độ.
     Tổng cộng có 6 cấp độ từ Sơ cấp, Chuẩn trung cấp, Trung cấp, Chuẩn cao cấp, Cao cấp và cấp độ MASTER (cấp Chuyên nghiệp). Thí sinh có thể đăng ký thi theo cấp độ, nếu chưa đạt cấp độ này, hệ thống sẽ xét kết quả thi và được công nhận ở cấp độ đúng với kết quả thi của mình.