Giới thiệu về kỳ thi J-Cert
  • Cập nhật : 28/02/2018
  • Lượt xem : 46346

Giới thiệu về kỳ thi J-Cert

      1. Kỳ thi kiểm định năng lực tiếng Nhật J-Cert là gì?
Kỳ thi năng lực tiếng Nhật J-Cert là kỳ thi năng lực tiếng Nhật do “Cơ quan nghiên cứu phát triển nhân tài quốc tế  pháp nhân tập đoàn tài chính công” chính thức tổ chức. Chứng chỉ của kỳ thi này sử dụng tiêu chuẩn quốc tế đánh giá và là chứng chỉ năng lực tiếng Nhật được Chính phủ Nhật Bản, Tổ chức Quốc Tế, Đoàn thể doanh nghiệp công nhận.
      2. Bối cảnh và mục đích của kỳ thi năng lực tiếng Nhật J-Cert
    a. Bối cảnh công nhận
Tôn chỉ của kỳ thi tiếng Nhật J-Cert là hệ thống chứng nhận có đủ thẩm quyền và giáo trình tiên tiến, hiện đại, nâng cao khả năng giáo dục tiếng Nhật tại Việt Nam, đáp ứng yêu cầu du học Nhật Bản và yêu cầu phát triển nguồn nhân lực làm việc ở các doanh nghiệp Nhật Bản; Đồng thời đây cũng là công cụ, tiêu chuẩn đánh giá của xã hội đối với tiếng Nhật, thúc đẩy, duy trì và phát triển bền vững việc giảng dạy tiếng Nhật của Việt Nam
     b. Mục đích của k thi:
Kỳ thi tiếng Nhật J-Cert là tiêu chuẩn duy nhất kiểm định tiếng Nhật ứng dụng trong công việc và cuộc sống. Mục đích của việc tổ chức kỳ thi là làm cho người nước ngoài hiểu rõ hơn về xã hội, lịch sử địa lý, hệ thống kinh tế và những lễ nghĩa cơ bản trong cuộc sống đời thường của Nhật Bản; từ đó có thể tiếp cận với cuộc sống, học tập, công việc của Nhật Bản một cách sâu rộng hơn. Ngoài ra, nó còn bao gồm các thường thức, lễ nghĩa trong kinh doanh mà các thí sinh cần biết trong quá trình làm việc ở các công ty của Nhật.
     c. Kỳ thi năng lực tiếng Nhật J-Cert là kỳ thi:
**** Đáp ứng nhu cầu du học Nhật Bản của các du học sinh, và nhu cầu đi lao động Nhật Bản của các tu nghiệp sinh
Tháng 10 năm 2011, cục quản lý xuất nhập cảnh Nhật Bản đã chính thức công nhận kỳ thi năng lực tiếng Nhật J-Cert, đây là một trong những tiêu chuẩn đánh giá khả năng ngôn ngữ của du học sinh, tu nghiệp sinh khi đăng ký học và làm việc ở Nhật.
**** Đáp ứng được nhu cầu khi làm việc và sinh sống tại Nhật Bản.
**** Đáp ứng được nhu cầu về công việc và việc làm của Doanh nghiệp do Nhật đầu tư tại nước sở tại.
Đáp ứng việc  đánh giá năng lực tiếng Nhật trong cuộc sống và trong công việc  
       
       3. Lời phát biểu của ban Tổ Chức
Thế giới của thế kỷ 21 đang phát triển theo xu hướng quốc tế hóa, việc giao lưu quốc tế ở tất cả các ngành nghề ngày càng được mở rộng hơn. Cùng  với sự mở rộng hợp tác giữa các quốc gia, thế giới cũng đã bắt đầu hình thành xu hướng nhân tài xuyên quốc gia có thể đi tìm việc làm ở nước khác một cách dễ dàng. Hiện tại số người nước ngoài sinh sống tại Nhật Bản đã vượt quá khoảng 220 vạn người. Việc giao lưu giữa người với người, khi con người ở các quốc tịch khác nhau có thể cùng nhau giao lưu thì ngôn ngữ đóng vai trò hết sức quan trọng. Việc tham gia “Kỳ thi năng lực tiếng Nhật J-Cert ” do chúng tôi tổ chức, có thể giúp bạn nhanh chóng hòa nhập vào cuộc sống nơi đất khách quê người, đồng thời càng được trọng dụng trong công việc ở các Doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư ở trong và ngoài nước, toàn bộ nhân viên của Tổ chức Phát Triển Nhân Tài Quốc Tế chúng tôi đều hi vọng bạn sẽ tham gia thử sức với kỳ thi này.
**** Ủy viên trưởng ủy ban đánh giá năng lực tiếng Nhật : Ichiji Ishii
Ngày nay, cùng với sự phát triển nhanh chóng của nên kinh tế các nước châu Á, đã kết nối  thế giới lại với nhau. Trong mối giao lưu của xã hội quốc tế hóa, sự thông hiểu về ngôn ngữ là mối liên kết quan trọng trong giao lưu quốc tế. Asia Fellowship Society lấy mục tiêu là cùng chung chí hướng, cơ quan đại diện cho ủy ban thực hiện kỳ thi năng lực tiếng Nhật J-Cert cung cấp các dịch vụ chất lượng cho những người tham dự ở các nước
**** Giám đốc cơ quan phát triển nhân tài  quốc tế pháp nhân tập đoàn tài chính –  Zenzo Handa
Hiện nay, trong trào lưu toàn cầu hóa nền kinh tế của thế giới, liên kết kinh tế khu vực đang ở trong trạng thái có những biến đổi rất lớn. Sự giao lưu và hợp tác trên các phương diện kinh tế, văn hóa, giáo dục giữa các nước đang ngày càng phát triển sâu rộng. Giáo dục Việt Nam cũng cần phải được Quốc tế hóa, mà việc Quốc tế hóa này yêu cầu chúng ta phải hiểu biết không chỉ về Văn hóa của Việt Nam mà còn cần hiểu biết về Văn hóa của các quốc gia phát triển. Hai nước VIệt – Nhật ngăn cách nhau bởi đại dương, có quan hệ vị trị địa lý liên quan nhau, về lịch sử văn hóa cũng có nhiều điểm tương đồng. Để tăng cường giao lưu Văn hóa Việt Nhật, giúp cho càng nhiều người Việt Nam hiểu về văn hóa, chế độ giáo dục và nghi lễ cơ bản trong cuộc sống của Nhật Bản, từ đó có thể hòa nhập tốt hơn với cuộc sống học tập và làm việc của Nhật Bản chúng tôi quyết định tổ chức kỳ thi J-Cert. Những thí sinh tham gia kỳ thi J-Cert đạt được chứng chỉ từ cấp Sơ cấp trở lên là có thể đi du học ở các trường Nhật ngữ, đạt được chứng chỉ Cao cấp là có thể trực tiếp học một số trường đại học ở Nhật Bản. Những học sinh có chứng chỉ Nhật ngữ, đã tốt nghiệp các trường Trung cấp, Cao đẳng, Đại học tại Nhật, nếu muốn làm việc ở Nhật Bản, thì cơ quan Phát Triển Nhân Tài Quốc Tế có thể giới thiệu việc làm cho những Học sinh đó. Những học sinh có trình độ Nghiên cứu sinh, bằng thạc sỹ ở Nhật Bản, có giấy chứng nhận cấp cao cấp trở lên của cuộc thi J-Cert được người phụ trách Công ty dịch vụ nguồn nhân lực Doanh nghiệp nước ngoài lập hồ sơ và ưu tiên giới thiệu việc làm. Tất cả những điều mà chúng tôi đang cố gắng trên đều chứng minh một điều rằng chúng tôi đang hết sức chân thành muốn mang những tinh hoa của đất nước chúng tôi để giới thiệu và giao lưu cùng bạn bè năm châu. Kỳ thi năng lực tiếng Nhật J-Cert sẽ còn cần một quá trình để có thể phát triển rộng khắp trên toàn thế giới nói chung và ở Việt Nam nói riêng nhưng tôi tin rằng, với sự nỗ lực chung của tất cả mọi người, J-Cert ở Việt Nam chắc chắn sẽ trở thành một trong những kỳ thi Nhật ngữ hấp dẫn nhất.
**** Lời phát biểu của Giám đốc Tổng đại lý kỳ thi J-Cert Việt Nam
Kỳ thi năng lực tiếng Nhật J-Cert là kỳ thi hứa hẹn sẽ được nhiều người biết đến như một thước đo chính xác về năng lực tiếng Nhật, sự hiểu biết về Văn hóa trong đời sống cũng như trong công việc của Nhật. Đây là một kỳ thi mang tính thực tiễn nhất vì nội dung thi không chỉ nhằm vào việc kiểm tra những kiến thức về ngữ pháp, từ vựng, theo chuẩn hệ thống kiến thức của bộ giáo dục Nhật quy định mà nó còn cung cấp cho các thí sinh những kiến thức căn bản về Văn hóa xã hội Nhật Bản. Chúng tôi tin rằng sự tin tưởng của các bạn cùng với sự cố gắng nỗ lực của chúng tôi trong tương lai gần kỳ thi Năng lực tiếng nhật J-Cert sẽ trở thành kỳ thi hấp dẫn nhất trên toàn thế giới nói chung và ở Việt Nam nói riêng.